Alaska ngáo

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Alaska ngáo.

✔️ Màu sắc: nâu đỏ.

✔️ Giới tính: đực, cái.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó ngáo Alaska là một trong những giống thú cưng khá phổ biến ở Việt Nam. Với ngoại hình to lớn và tính cách siêu đáng yêu của mình, rất nhiều người tìm hiểu và ngày càng yêu thích giống chó này hơn. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về chó Alaska ngáo được Chomeocanh.com cập nhật, giúp bạn hiểu thêm về đặc tính của giống chó này.

Đặc điểm ngoại hình của chó ngáo Alaska

Chó mặt ngáo Alaska thuộc giống chó cảnh với kích thước khá to lớn và cực kỳ khỏe mạnh. Đây đồng thời cũng là giống chó lớn nhất trong những giống chó tuyết Bắc Cực hiện nay, chúng sở hữu nhiều nét tương đồng với chó sói. Chó ngáo Alaska được lai tạo với mục đích hỗ trợ con người trong những công việc nặng hàng ngày như kéo xe hoặc vận chuyển các loại đồ dùng khác.

Chó ngáo Alaska có đặc điểm ngoại hình như thế nào?
Chó ngáo Alaska có đặc điểm ngoại hình như thế nào?

Những chú chó Alaska có một bộ xương to vô cùng chắc chắn. Đặc biệt, các khớp xương chân của chó Alaska cực kỳ phát triển. Bên cạnh đó, chúng cũng có một cái đầu khá to với phần tai nhọn và nhỏ dựng thẳng đứng ở trên đỉnh đầu. Mõm chúng có chiều dài vừa phải, một đôi mắt có hình của hạt hạnh nhân màu hạt dẻ điển hình với phần đuôi mắt hơi xếch lên phía đỉnh đầu. Khoảng cách ở giữa hai mắt của chúng cũng rất cân đối, tạo nên một tổng thể khá đáng yêu.

Điểm nổi bật nhất của những con chó ngáo này có lẽ là bộ lông hai lớp tương đối dày. Bộ lông này có vai trò như một chiếc áo chống nước, có thể giữ cho thân nhiệt của những chú chó Alaska luôn ở trạng thái tốt nhất. Nhờ đó, chúng có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt ở Bắc Cực.

Màu lông của những chú chó Alaska cũng rất đa dạng, ví dụ như màu trắng, màu hồng phấn, màu nâu đỏ, màu xám trắng hoặc tông màu đen trắng. Ở Việt Nam hiện nay, đa số bạn sẽ bắt gặp những màu lông phổ biến như xám trắng hoặc đen trắng. Trong khi đó, những chú chó Alaska trắng lại khá hiếm.

Đặc điểm về tính cách của giống chó mặt ngáo Alaska

Những chú chó ngáo Alaska nổi tiếng là thông minh, hiền lành và rất nghe lời chủ nhân của mình. Đặc biệt, chúng rất thích hoạt động và đây cũng là điểm đặc trưng của giống chó ngáo này. Theo nghiên cứu, chó Alaska được biết đến là giống chó sở hữu trí thông minh hàng đầu trong vô vàn các giống chó hiện nay. Mặc dù bền ngoài chúng có vẻ hung dữ thế nhưng tính cách lại hoàn toàn trái ngược.

Chó Alaska sở hữu tính cách siêu cấp đáng yêu
Chó Alaska sở hữu tính cách siêu cấp đáng yêu

Những chú chó Alaska khá là vui tính, hiền lành và gần gũi với con người. Chúng đặc biệt rất thích trẻ con. Chó ngáo Alaska vốn có tập tính sống theo bầy đàn nên chúng sẽ chỉ nghe theo lệnh của chủ nhân. Chính đặc điểm này khiến cho bạn rất dễ để huấn luyện chó Alaska theo mong muốn của mình nếu bạn là chủ nhân của chúng.

Giống chó ngáo này thường rất thích sinh hoạt theo bầy đàn để có thể hưởng ứng được sức mạnh của cả đàn.Vậy nên, chúng không thích hợp để bị cô lập hoặc sống một mình trong thời gian quá dài. Khác với nhiều giống chó cảnh hiện nay, chó Alaska lại không hứng thú với những trò chơi như tìm đồ vật hoặc đi nhặt bóng. Thay vào đó, chúng sẽ cảm thấy vui vẻ hơn nếu được chạy bộ cùng bạn hoặc được kéo một vật dụng gì đó cùng với chủ nhân hoặc những con chó khác.

Chó Alaska thích chạy nhảy ở môi trường rộng rãi. Chúng cũng hoạt động nhiều hơn so với nhiều giống chó khác. Vì vậy, khi nuôi chó Alaska bạn nên tìm kiếm cho chúng một môi trường thoải mái, rộng rãi để chúng có thể tung tăng bay nhảy và hoạt động theo ý mình.

Phân loại chó ngáo Alaska

Hiện tại, chó ngáo Alaska được chia ra làm ba dạng khác nhau. Cách phân loại này sẽ dựa vào các tiêu chí bao gồm kích thước và trọng lượng của cơ thể. Theo đó, Câu lạc bộ chó giống Mỹ đã tiến hành phân loại chó Alaska thành 3 loại như sau:

Chó Alaska được phân thành 3 loại chính
Chó Alaska được phân thành 3 loại chính
  • Chó Alaska Standard: Đây là những chú chó Alaska với chiều cao trong khoảng 61 – 66cm và cân nặng trung bình của chúng là 36 – 43kg (chó đực). Trong khi đó, những con chó cái thường sẽ thấp và nhẹ cân hơn nhưng cũng không quá khác biệt. Đây cũng là những chú chó Alaska phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.
  • Chó Alaska lớn: Kích thước và trọng lượng của những con chó này không lớn hơn nhiều so với giống chó tiêu chuẩn.
  • Chó Alaska khổng lồ: Chúng có chiều cao khoảng 80cm với cân nặng là khoảng 50kg. Những con có sức khỏe tốt với chiều cao vượt trội có thể nặng tới 80kg và cao khoảng 1m. Đây cũng là loại chó Alaska có đầy đủ những tiêu chí về một thân hình vạm vỡ, một sức khỏe tốt và có sức bền cao. Trong cả một đàn chó kéo xe thì Alaska khổng lồ chính là con đầu đàn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đặc điểm ngoại hình và tính cách của chó Alaska. Nếu bạn đang tìm mua một chú chó ngáo Alaska thuần chủng thì có thể tìm đến với Chomeocanh.com để được hỗ trợ. Chúng tôi có một . các cửa hàng chuyên nghiệp tại các thành phố lớn cho khách hàng tìm đến. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang web để chọn cho mình một chú chó Alaska ưng ý nhất.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức