Alaska mặt tim

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Alaska Malamute.

✔️ Màu sắc: chó Alaska mặt tim nâu đỏ.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Ngoài việc quan tâm đến kích thước và bọ luôn thì khuôn mặt Alaska cũng rất được chú ý. Đặc biệt là chó Alaska mặt tim, chúng sở hữu vẻ ngoài đáng yêu cùng tính cách tuyệt vời. Cụ thể như thế nào, hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu về chó Alaska mặt tim này nhé.

Vẻ ngoài của chó Alaska mặt tim nổi trội

Nhìn chung, các loại chó Alaska đều có đặc điểm về ngoại hình tương tự nhau. Tuy nhiên, với chó Alaska mặt tim thì nổi bật nhất chắc hẳn là đặc điểm khuôn mặt dễ nhận dạng. Để có cái nhìn tổng quan nhất về vẻ ngoài của chó Alaska thì bạn có thể tìm hiểu các đặc điểm sau:

1. Về thân hình

Alaska có ngoại hình cao to kế thừa từ tổ tiên giống chó tuyết
Alaska có ngoại hình cao to kế thừa từ tổ tiên giống chó tuyết

Kế thừa nguồn gốc từ giống chó tuyết cao to, vạm vỡ chó Alaska mặt tim cũng vậy. Tuy nhiên, nó không sở hữu hoàn toàn 100% kích thước tổ tiên, mà cao khoảng 65 – 70cm. Về cân nặng thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng trung bình nặng khoảng 45 – 50kg. cùng chiều cao khoảng 65 – 70cm.

Tuy khung xương to nhưng tỷ lệ cơ thể của loài chó này khá cân đối và linh hoạt. Đặc biệt là xương chân và các khớp rất phát triển, giúp Alaska chạy nhảy cả một ngày dài. Điều này cũng dễ hiểu vì trước kia loài chó này được dùng để phục vụ cho việc làm chó kéo xe trượt tuyết. Do đó, thân hình của chó Alaska được đánh giá to lớn và không kém phần linh hoạt.

2. Về bộ lông

Lớp lông chó Alaska bông xù đa dạng màu
Lớp lông chó Alaska bông xù đa dạng màu

Hầu hết các giống chó Alaska đề có nhiều màu lông đa dạng khác nhau. Điển hình như các màu đen trắng, xám trắng, nâu đỏ, hồng phấn và có cả màu trắng tuyết. Trong đó, màu lông đen trắng và nâu đỏ là 2 màu sắc phổ biến nhất khi nói về bộ lông của Alaska. Về phân bổ màu lông, thông thường tại vị trí 2 chi trước, 2 chi sau và nửa mặt sẽ có màu trắng. Các giống chó Alaska thuần chủng sẽ có đặc điểm này, vì thế bạn cũng có thể dựa vào đó để nhận biết.

Về đặc tính của bộ lông, bộ lông của chó Alaska mặt tim gồm 2 lớp lông. Lớp bên trong mục đích là để giữ ấm nên ngắn hơn và phân bổ khắp cơ thể Alaska. Đối với lớp lông bên ngoài, vì nhằm mục đích chống thấm nước nên lông dài và xù hơn.

3. Về khuôn mặt

Chó Alaska mặt tim phân biệt với chó Husky
Chó Alaska mặt tim phân biệt với chó Husky

Khuôn mặt là đặc điểm nhận biết chó Alaska mặt tim ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhiều người bị nhầm lẫn giữa chó Alaska và chó Husky, nhưng với mặt tim thì bạn có thể phân biệt. Alaska mặt tim trông hiền hơn, đáng yêu hơn với khuôn mặt to cùng lớp lông xù quanh mặt. Bên cạnh đó, chó Alaska có đôi tai nhọn, nhỏ, dựng đứng làm tăng thêm phần “cute”.

Về đôi mắt, chó cảnh Alaska có mắt hình dạng tựa như quả hạnh nhân, hơi xếch nhưng vẫn cân đối. Màu mắt phổ biến của các giống thuần chủng là màu nâu hạt dẻ hoặc màu nâu đen. Còn về phần mõm, mõm Alaska mặt tim có kích thước trung bình, không dài không ngắn. Thường thì phần mõm sẽ có lông màu trắng, nếu có màu khác, có thể nó đã được lai.

Alaska mặt tim hiền lành, trung thành, thông minh

Chó to khiến nhiều người e ngại khi mua về làm thú cưng, đặc biệt là với những nhà có trẻ em. Tuy nhiên, với chó Alaska thì vấn đề này là chuyện nhỏ và không làm mọi người bận tâm. Đó là vì Alaska bản tính cực kỳ thân thiện và hiền lành, không hề hung dữ như các loại chó to khác. Chó Alaska mặt tim rất thích hợp cho những ai có nhu cầu mua thú cưng khi nhà có trẻ em. Tính cách hiền, dễ gần gũi cùng bộ lông bông xù rất dễ khiến trẻ em yêu mến.

Alaska nổi bật với bản tính hiền lành, trung thành
Alaska nổi bật với bản tính hiền lành, trung thành

Với tập tính sống theo bầy đàn từ tổ tiên, đến nay bản tính này được thể hiện qua sự trung thành. Alaska một khi đã coi ai là chủ nhân thì sẽ một mực trung thành với người đó. Chúng có thể đi theo bạn, đùa giỡn và quấn quýt cả ngày không rời nửa bước. Bên cạnh đó, Alaska cũng rất hiếu động, đặc biệt là Alaska con có rất nhiều năng lượng. Vì thế, đôi khi bạn sẽ không thoải mái vì điều này, tuy nhiên bạn có thể huấn luyện chúng.

Alaska được đánh giá là loài chó thông minh với khả năng ghi nhớ cao, tiếp thu nhanh. Do đó, bạn dễ dàng huấn luyện chó Alaska trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc. Sự nhạy bén của Alaska cũng khá ấn tượng, chúng có thể phát hiện những mối nguy hiểm xung quanh. Các hành động thường được chó Alaska thể hiện như la gầm gừ, kéo bạn hoặc sủa lớn.

Mỗi giống chó sẽ sở hữu những đặc điểm về ngoại hình cũng như tính cách khác nhau. Việc lựa chọn một giống chó để làm thú cưng phụ thuộc rất nhiều vào những đặc điểm này. Với chó Alaska mặt tim, vẻ ngoài to lớn nhưng vô cùng đáng yêu, hiền lành và thông minh. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang phân vân tìm mua chó cưng.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức