Alaska lông xù (dài)

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Alaska lông xù (dà).

✔️ Màu sắc: nâu đỏ.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Alaska lông dài dễ dàng gây ấn tượng bởi bộ lông bồng bềnh. Thân hình của chúng rất cao lớn, tương tự như cục bông khổng lồ mềm mại khiến bất kỳ ai cũng muốn cưng nựng. Bài viết sau đây, Chomeocanh.com sẽ cập nhật đến bạn một vài thông tin thú vị về giống chó Alaska lông xù.

Chó Alaska lông xù (dài) là chó gì?

Chó Alaska lông dài hay chính là dòng chó Alaska Giant khổng lồ với cân nặng trên 50kg khi trưởng thành. Thân hình của Alaska lâu dài cực kỳ cao lớn, nhỉnh hơn hẳn so với dòng chó Alaska Standard.

Ảnh 1: Chó Alaska lông dài hay chính là dòng Alaska Giant khổng lồ
Ảnh 1: Chó Alaska lông dài hay chính là dòng Alaska Giant khổng lồ

Về cơ bản thì Alaska Giant là những chú chó Alaska Malamutes cỡ lớn, không đáp ứng yêu cầu thuần chủng. Chúng sở hữu bộ đông cực kỳ dài và dày thích nghi với môi trường lạnh giá ở Bắc Cực.

Đến đây thì hiệp hội FCI vẫn chưa công nhận Alaska lông dài như một giống chó riêng. Tuy nhiên, AKC của Mỹ thì đã công nhận giống Alaska Giant như một giống chó độc lập.

Đặc trưng ngoại hình của chó Alaska lông dài

Chó Alaska lông dài dễ dàng phân biệt với các . trò khác thông qua đặc điểm ngoại hình. Thân hình, bộ lông và đôi mắt của chúng điều vô cùng đặc trưng, không khó để phân biệt với dòng Alaska tiêu chuẩn.

Thân hình

Alaska Giant đường lai tạo bởi người Eskimo, sống tại vùng Bắc Cực lạnh giá. Theo tiêu chuẩn đánh giá của AKC thì một chú chó Alaska lông dài thuần chủng phải nặng trên 45kg, chiều cao từ 73cm trở lên.

Ảnh 2: Thân hình cực kỳ cao lớn của Alaska lông dài
Ảnh 2: Thân hình cực kỳ cao lớn của Alaska lông dài

Thực tế có nhiều chú chó Alaska lông dài còn cao đến 1m, nặng hơn 70kg. Tộc người Eskimo tổ tiên họ từng lai tạo thành công những chú chó Alaska Giant cao hơn 1m, lặn trên 80kg. Thế nhưng hiện giờ thân hình của Alaska không còn cao lớn như người tổ tiên của mình.

Thường thì Alaska lông dài nuôi tại vùng khí hậu có mùa đông lạnh như tại châu Âu và Bắc Mỹ, thân hình lại lớn hơn so với Alaska ở vùng nhiệt đới. Như vậy, Alaska Giant nuôi tại Việt Nam hiện giờ nhỏ hơn so với chó Alaska nuôi ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Bộ lông

Chó Alaska lông dài nổi bật bởi bộ lông dài gồm 2 lớp lông. Lớp lông sát bên trong cơ thể là lông tơ mềm và có khả năng giữ ấm cực tốt. Lớp lông bên ngoài cứng hơn, dài và xù làm nhiệm vụ chống nước bảo vệ cho lớp lông bên trong.

Màu sắc bộ lông chó Alaska Giant luôn là sự pha trộn của ít nhất hai màu lông. Cụ thể là màu lông trắng với một màu lông khác. Chẳng hạn như trắng pha đen, trắng pha chocolate.

Lông của chó Alaska phải trải thường xuyên. Bởi nếu không chải, các sợi lông dài rất dễ bị rối lại.

Đôi mắt

Không giống như chó Husky có màu mắt đa dạng, chó Alaska lông dài thuần chủng chỉ có một mắt nâu đen. Đôi mắt của chúng nhìn khá hiền, cực kỳ biểu cảm.

Nuôi chó Alask lông xù khó không?

Nhìn chung nếu so sánh với những giống chó cảnh lớn khác thì nuôi chó Alaska lông dài không quá khó. Mặc dù đến từ xứ lạnh nhưng giống chó này đã thích nghi khá tốt với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Tuy nhiên vào những ngày trời nắng nóng, bạn không nên cho chúng ra ngoài trời nóng, tránh tình trạng sốc nhiệt.

Ảnh 3: Alaska lông dài không phải giống chó quá khó nuôi
Ảnh 3: Alaska lông dài không phải giống chó quá khó nuôi

Alaska vào nhóm chó ưa vận động, chúng vốn được lai tạo với mục đích phục vụ hoạt động kéo xe. Vậy nên, bạn cần chú ý cho Alaska lông dài vận động cơ thể hàng ngày.

Alaska Giant không hề kén ăn nhưng chúng lại dễ gặp vấn đề liên quan đến đường ruột. Chính vì thế thức ăn cho giống chó này cần tuyển chọn kỹ. Khẩu phần ăn phải đầy đủ chất lượng chất cần thiết. Muốn bộ lông Alaska mềm mượt hơn, bạn hãy cho chúng ăn thực phẩm giàu protein và chất béo.

Bộ lông của chó Alaska lông dài tương đối dài và dày. Lông cần phải được chải chuốt mỗi ngày. Ngoài ra mỗi tuần bạn phải tắm cho chúng ít nhất một lần để loại bỏ vi khuẩn tích tụ trên da và bộ lông.

Chó Alaska lông xù dài giá bao nhiêu?

Giá chó Alaska lông dài sinh tại Việt Nam, có chứng nhận VKA điện dao động phổ biến trong khoảng 16 đến 30 triệu đồng. Còn với chó không giấy tờ, giá sẽ rẻ hơn nhưng bạn nên cẩn thận nếu không muốn mua phải chó ốm hay chó lai.

Trường hợp muốn nuôi Alaska Giant sinh sản thì bạn nên chọn chó nhập từ châu Âu hoặc Mỹ. Bởi Alaska từ vùng có mùa đông lạnh thì thân hình luôn cao lớn, đặc điểm ngoại hình đạt chuẩn hơn. Tất nhiên giá bán của Alaska nhập khẩu sẽ cao hơn nhiều so với chó sinh sản tại Việt Nam.

Với một cá thể Alaska lông dài đẹp, gia phả khủng, giá bán đôi khi còn lên đến cả trăm triệu đồng.

Kết luận

Chó Alaska lông dài sở hữu bộ lông bồng bềnh, mềm mại, thân hình của chúng còn rất cao lớn. Alaska không phải giống chó quá khó nuôi, chú có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

Bạn muốn nuôi chó Alaska lông xù nhưng chưa biết nên mua chó Alaska ở đâu? Vậy bạn chỉ cần tìm đến cửa hàng hoặc website của Chomeocanh.com để đặt hàng. Đơn vị chúng tôi rất hân hạnh phục vụ tất cả quý khách trên toàn quốc.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức