Chó Alaska lai Phú Quốc

2,000,000
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Alaska là dòng chó được đánh giá cực kỳ cao ở thời điểm hiện tại. Số lượng người tìm mua và sở hữu chúng tại Việt Nam đang lọt vào top đầu thị trường. Tuy nhiên thay vì nuôi thuần chủng thì một vài chủ nuôi đặc biệt lại thích các dòng lai tạp. Một trong những ví dụ điển hình hơn cả là chó Alaska lai Phú Quốc. Hãy cùng tìm hiểu chính xác về vẻ đẹp của Alaska lai Phú Quốc cũng như mức giá phải bỏ ra để sở hữu khoảng bao nhiêu nhé!

Chó Alaska lai Phú Quốc đẹp như chó thuần chủng không?
Chó Alaska lai Phú Quốc đẹp như chó thuần chủng không?

Alaska lai Phú Quốc đẹp không?

Alaska lai với Phú Quốc chắc chắn sẽ cho ra sản phẩm mà không nhiều người nghĩ đến. Đầu tiên, mô tả qua một chút về dáng vẻ của dòng Alaska, đây là dòng chó có thể hình cực kỳ ấn tượng với chiều cao lên tới 70cm, cân nặng chừng 45-50kg. Đối với dòng Alaska Giant thì thậm chí những con số này còn có thể tăng lên rất nhiều.

Về chó Phú Quốc, đây là dòng chó tương đối hiếm và được xem là biểu tượng của chó Việt Nam. Chó Phú Quốc về thể hình chắc chắn sẽ không lực lưỡng như dòng Alaska. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là dòng chó thuộc kích cỡ nhỏ khi sở hữu chiều cao từ 48-52cm, cân nặng từ 12-18kg. Chó Phú Quốc đặc biệt nhất là ở phần lưng của chúng sẽ khi xuất hiện phần xoáy có hình dạng cực kỳ giống với hình mũi tên.

Chó Alaska lai Phú Quốc khác gì chó thuần chủng?
Chó Alaska lai Phú Quốc khác gì chó thuần chủng?

Sự kết hợp giữa chó Alaska với Phú Quốc có đẹp hay không theo chúng tôi còn phụ thuộc nhiều vào mắt người nhìn. Nếu bạn là người yêu thích vẻ độc lạ, đặc biệt thì có thể khẳng định chó Alaska lai Phú Quốc đáp ứng được tiêu chí này. Tuy nhiên đối với những người đã từng nuôi Alaska thuần chủng hay Phú Quốc thuần chủng thì lại chưa chắc.

Chó Alaska lai Phú Quốc đắt không?

Một câu hỏi mà có lẽ tất cả những bạn đọc đang có mặt tại đây đều cảm thấy tò mò. Liệu chó Alaska lai Phú Quốc có đắt hay không và chính xác thì mức giá sẽ dao động trong những khoảng như thế nào.

Hiện tại trên thị trường, một chú chó Alaska thuần chủng thường có mức giá dao động từ 8-12 triệu nếu là thuần chủng chính hiệu. Trong khi đó một chú chó Phú Quốc thuần chủng có thể sở hữu mức giá từ 5-6 triệu và được không ít người tìm kiếm.

Chó Alaska lai với Phú Quốc trên thị trường là không có nhiều. Mặc dù số lượng người nuôi ít nhưng chúng vẫn được biết tới là dòng chó có hình dáng tương đối hài hước. Alaska lai với Phú Quốc hiện tại đang được rao bán ở nhiều nơi với mức giá dao động từ 3-5 triệu tùy mẫu. Nếu bố mẹ thuần chủng có hình dáng đẹp cho ra chó con đẹp thì mức giá sẽ tầm 5 triệu. Trong khi đó nếu bố mẹ thuần chủng mà không đẹp thì con thường có trị giá khoảng 3 triệu.

Kinh nghiệm chọn chó Alaska lai Phú Quốc là gì?

Chọn chó Alaska lai Phú Quốc được xem là cả một nghệ thuật. Vốn dĩ đây không phải là 2 dòng có ngoại hình giống nhau. Thậm chí về màu lông chúng ta đã thấy được sự khác biệt rõ ràng. Hy vọng một vài kinh nghiệm dưới đây có thể giúp các chủ nuôi đưa ra lựa chọn một cách đơn giản hơn.

Kinh nghiệm chọn Alaska lai đẹp
Kinh nghiệm chọn Alaska lai đẹp

Không chọn lệch màu

Một lưu ý khi mua chó Phú Quốc lai Alaska là không nên chọn lệch màu. Chọn lệch màu ở đây là hiện tượng anh em sử dụng các chú chó Alaska trắng tuyết lai với chó Phú Quốc. Đa phần Phú Quốc thuộc tông màu ấm nếu cho lai với trắng tuyết của Alaska sẽ cho ra kết hợp không thực sự bắt mắt. Thay vào đó nếu bạn chọn những chú Alaska cùng tông màu ấm thì sẽ cho ra mẫu đẹp hơn.

Chọn bố mẹ thuần chủng

Chắc chắn rồi, chó Alaska lai Phú Quốc mà bạn chọn mua phải là F1. Sở dĩ nếu là F1 thì chúng mới sở hữu được đầy đủ sự kết hợp của 2 dòng này. Trong trường hợp là F2 hoặc thậm chí là F3 thì thường sẽ nghiêng về một dòng nhiều hơn. Đây là kinh nghiệm mua mà chính những chủ nuôi nhân giống Alaska với chó Phú Quốc tiết lộ.

Chọn Alaska cứ chọn theo bố mẹ thuần chủng
Chọn Alaska cứ chọn theo bố mẹ thuần chủng

Chọn địa chỉ mua hợp lý

Một yếu tố quan trọng nữa khi các chủ nuôi chọn chó Alaska lai Phú Quốc chính là chọn ra cho mình một địa chỉ mua hợp lý. Việc chọn trước địa chỉ hợp lý sẽ giúp cho các chủ nuôi có thể giới hạn được mức kinh phí mà mình phải bỏ ra. Đồng thời các địa chỉ uy tín trên thị trường cũng sẽ có nguồn gốc và quy trình nhân giống chuẩn hơn.

Trên thị trường Việt Nam để tìm ra những địa chỉ lớn, uy tín mà sở hữu mức giá hợp lý là không nhiều. Nếu bạn đọc đang muốn chọn ra một cái tên thì theo chúng tôi Chomeocanh.com sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Hiện tại Chomeocanh.com đang sở hữu cho mình một hệ sinh thái chó mèo thuộc top đầu Việt Nam.

Chó Alaska lai Phú Quốc có đẹp hay không vẫn sẽ phụ thuộc khá nhiều ở mắt nhìn của từng người. Nếu bạn đang có ý định tham khảo về dòng chó lai này thì chắc chắn những thông tin trên đây sẽ cực kỳ hữu ích. Hãy dựa vào những kinh nghiệm chúng tôi cung cấp để tìm ra một chú chó Alaska lai Phú Quốc chuẩn nhất nhé.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức