Alaska đực

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Alaska Malamute.

✔️ Màu sắc: nâu đỏ.

✔️ Giới tính: chó Alaska đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

 

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Alaska là loài chó đang được nhiều người yêu thích hiện nay, chúng không chỉ đơn thuần là một vật nuôi mà còn là người bạn, người thân trong gia đình. Tuy nhiên có nhiều người phân vân không biết có nên nuôi chó Alaska đực hay không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết thú vị sau đây.

Tại sao người nuôi lại cân nhắc lựa chọn giữa Alaska đực và cái

Lý do làm cho người nuôi luôn phân vân giữa việc nuôi Alaska đực hay cái là vì những sự khác nhau về sức khỏe, hình dáng, hành vi của những chú chó Alaska. Ngoài ra cũng có thể là vì người nuôi xem được các thông tin trên mạng Internet, nhận được nhiều lời khuyên khác nhau từ bạn bè, người thân để làm cơ sở cho sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên, một điều mà chắc chắn luôn đúng là bạn phải trực tiếp quan sát những chú chó Alaska để đưa ra chọn lựa.

Có nên nuôi chó Alaska đực hay không
Có nên nuôi chó Alaska đực hay không

Những ưu điểm khi nuôi chó Alaska đực

Chó Alaska đực và cái sẽ có nhiều đặc điểm riêng biệt nên quá trình chăm sóc và nuôi nấng chúng cũng sẽ có nhiều sai khác mà người nuôi phải chú ý. Dưới đây là một số đặc điểm của Alaska đực được chúng tôi tổng hợp:

Chó Alaska đực mạnh mẽ và có trọng lượng lớn hơn

Đối với các giống chó cảnh bình thường thì sẽ không có sự khác nhau quá lớn về kích thước giữa chó đực và chó cái. Đối với giống chó Alaska thì chó đực thường sẽ có trọng lượng lớn hơn, vì vậy khi nuôi Alaska đực người nuôi thường sẽ cảm thấy yên tâm như được bảo vệ bởi người bạn của mình. Vì có nguồn gốc từ loài chó sói tuyết nên Alaska đực sẽ rất khỏe và có thể di chuyển quãng đường dài mà không biết mệt mỏi.

Alaska đực có cảm xúc vui tươi ổn định hơn

Đặc điểm này được lý giải bởi cấu tạo sinh học nên Alaska đực thường sẽ có nguồn năng lượng tích cực và năng động, vui vẻ hơn. Những chú chó Alaska đực sẽ luôn quấn quýt bên chủ chạy nhảy, đùa giỡn mà không có cảm giác mệt mỏi. Nhờ vậy mà Alaska đực nhanh chóng chiếm được tình cảm của người nuôi và gần gũi với nhau hơn.

Alaska đực vui tươi tràn đầy năng lượng
Alaska đực vui tươi tràn đầy năng lượng

Khả năng sinh sản liên tục

Với chó Alaska cái thì mỗi năm chỉ có thể sinh sản từ 1 đến 2 lần, còn Alaska đực có thể thực hiện quá trình sinh sản quanh năm. Đây là trường hợp những người nuôi muốn có thêm chó con, còn nếu bạn không muốn Alaska đực sinh sản thì có thể tiến hành cắt bỏ tinh hoàn của chúng để ngăn ngừa khả năng sinh sản.

Alaska đực khi đến độ tuổi từ 18 đến 24 tháng sẽ được cho đi phối giống và mức giá để thực hiện phối giống chó Alaska sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguồn gốc, màu lông, kích thước,…Nhưng nhìn chung mức giá để Alaska đực thực hiện mỗi lần phối giống sẽ nằm trong khoảng từ 2 đến 10 triệu đồng.

Tuy nhiên theo một số chuyên gia, chó Alaska giới tính đực thường có tâm trạng ổn định hơn nhưng đôi lúc chúng sẽ tỏ vẻ hung dữ hơn so với Alaska cái. Dù vậy thì chúng sẽ không có hành động gì gây nguy hiểm vì bản chất của Alaska vốn rất hiền lành và thân thiện, ngoài ra vấn đề này cũng còn phụ thuộc nhiều vào quá trình bạn chăm sóc và huấn luyện chó Alaska đực.

Vậy có nên nuôi Alaska đực hay không?

Như chúng tôi đã chia sẻ, Alaska là giống chó rất dễ thương và được nhiều người yêu mến khi tiếp xúc với chúng. Vấn đề quan trọng là ở việc bạn huấn luyện và chăm sóc chúng như thế nào để chúng có thể phát triển một cách tốt nhất. Vì vậy bạn không phải băn khoăn về vấn đề giới tính khi nuôi Alaska mà nên tiếp xúc trực tiếp với chúng để có sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Dù là Alaska đực hay cái thì chúng cũng đều là những người bạn tuyệt vời của mọi nhà. Bạn sẽ không còn cảm giác cô đơn khi ở một mình vì đã có những chú chó Alaska đực mạnh mẽ luôn chờ bạn trở về nhà. Alaska đực luôn có những trò đùa thú vị để giúp chủ vui vẻ và yêu thương chúng hơn đấy.

Đối với mức giá chó Alaska thì Alaska cái sẽ có giá cao hơn Alaska đực từ vài trăm đến một triệu đồng. Ngoài ra cũng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của Alaska đực như kích cỡ, màu lông, độ tuổi. Vì vậy với những người có nguồn tài chính có hạn thì bạn có thể cân nhắc nuôi một chú chó Alaska giống đực thay vì Alaska cái với mức giá cao hơn.

Alaska đực là người bạn tuyệt vời của mọi nhà
Alaska đực là người bạn tuyệt vời của mọi nhà

Kết luận

Với những thông tin trên hy vọng bạn không còn phân vân giữa lựa chọn nên nuôi chó Alaska đực không nữa, vì đơn giản là mỗi giới tính đều sẽ có những ưu điểm riêng của mình. Có một chú Alaska đực mạnh mẽ bên cạnh sẽ giúp cuộc sống của bạn vui vẻ và thú vị hơn mỗi ngày.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức