Alaska béo phì

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Alaska Malamute.

✔️ Màu sắc: nâu đỏ.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: chó Alaska béo phì 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Ngày nay, vì sự dễ thương vốn có của mình nên chó Alaska được rất nhiều bạn trẻ yêu thích thú cưng chăm sóc. Theo đó, chính sự yêu thương và muốn chú chó Alaska của mình được chăm sóc tốt nhất nên đã cho chú Alaska của mình ăn với khẩu phần ăn quá nhiều. Từ đó, khiến cho Alaska trở nên nặng cân hơn và thậm chí là dẫn đến bị béo phì. Bên cạnh đó, còn nhiều nguyên nhân khác đi kèm. Những hậu quả không tốt có thể đến cho chó Alaska béo phì. Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và bổ ích nhất về vấn đề này.

Chó Alaska béo phì là gì ?

Vì sự dễ thương và lối sống tình cảm, chó Alaska đã không còn là một vật nuôi thông thường mà dần trở thành một thành viên trong gia đình của bạn. Do đó, chúng được yêu thương và chăm sóc một cách rất tốt. Thậm chí nhiều gia đình nuôi chó Alaska cung cấp khẩu phần ăn quá nhiều dưỡng chất, khiến cho cân nặng của chó Alaska tăng lên đáng kể. Thậm chí, có nhiều tình trạng dẫn đến căn bệnh béo phì.

Chó Alaska bị béo phì có thể chữa trị được nếu biết cách chăm sóc và điều trị đúng cách
Chó Alaska bị béo phì có thể chữa trị được nếu biết cách chăm sóc và điều trị đúng cách

Vì sao cần kiểm soát khẩu phần ăn của chó Alaska?

Như các bạn đều biết, căn bệnh béo phì được liệt kê vào những căn bệnh nghiêm trọng. Tỷ lệ chó Alaska bị bệnh béo phì cũng ngày một tăng lên. Thậm chí theo thống kê, tỷ lệ các chú chó sinh sống tại Mỹ mắc phải căn bệnh béo phì này hơn 50%. Đây là một con số khiến bạn phải suy nghĩ về mức độ phổ biến của căn bệnh này.

Nếu như chú chó Alaska của bạn mắc phải căn bệnh béo phì có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu về sức khỏe. Điển hình như: các vấn đề tim mạch, tiểu đường, hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Điều tiết chế độ ăn uống có thể giúp chó Alaska tránh được bệnh béo phì
Điều tiết chế độ ăn uống có thể giúp chó Alaska tránh được bệnh béo phì

Cách chữa trị cho chó Alaska bị béo phì

Và tất nhiên nếu như chú Alaska của bạn không may mắc phải căn bệnh này thì việc bạn có những phương pháp chữa trị đúng đắn là thật sự cần thiết. Sau đây sẽ là những biện pháp bạn có thể làm để giúp chú chó Alaska của bạn vượt qua được căn bệnh này như sau:

  • Một biện pháp dễ nhận thấy và cũng được dùng nhiều nhất đó chính là giảm cân cho chú chó cảnh của bạn. Theo đó, bạn cần có một lịch trình vận động và chế độ ăn khoa học cho chú Alaska của mình để có thể giảm cân thành công.
  • Chó Alaska béo phì sẽ khiến năng lượng của chúng giảm dần, tâm trạng không được vui vẻ. Do đó, một biện pháp tiếp theo để hỗ trợ chú cún của bạn thành công trong việc giảm cân đó là thường xuyên vui chơi và tâm sự với cún. Từ đó, tạo thêm niềm vui và năng lượng cho chúng.

Những cách phòng tránh căn bệnh béo phì của chó Alaska

Như các bạn đều biết “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó, các bạn nên có những kiến thức về cách phòng tránh căn bệnh béo phì ở chó Alaska trước khi chúng thật sự mắc phải căn bệnh này là một điều quan trọng.

Xác nhận là tình trạng sức khỏe

Việc đầu tiên cần quan tâm đến khi chó Alaska béo phì là xác định là tình trạng bệnh của chú chó Alaska đang ở mức độ nào. Một lưu ý quan trọng đó là không được đoán bừa tình trạng của cún. Bàn cần đến sự trợ giúp của bác sĩ để xác định chính xác hàm lượng mỡ dư thừa của Alaska, từ đó, có thể có được hướng chữa trị chính xác nhất.

Cho Alaska vận động là một biện pháp tốt giúp Alaska không bị béo phì
Cho Alaska vận động là một biện pháp tốt giúp Alaska không bị béo phì

Xác định chế độ ăn phù hợp cho Alaska

Khi đã xác định được tình trạng bệnh của cún, bạn cần xác định khẩu phần ăn hợp lý cho cún mỗi ngày. Khẩu phần ăn cần xác định chính xác hàm lượng protein, chất đạm, chất béo và các chất dinh dưỡng khác. Từ đó, có thể điều tiết được những chất gây béo phì cho Alaska.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên bổ sung nước cho chú chó Alaska. Để chúng có thể dễ dàng đào thải những chất không tốt gây béo phì trong cơ thể. Thêm vào đó, Alaska khi được cung cấp đủ nước cũng có thêm năng lượng.

Động viên cún mỗi ngày

Vì chế độ điều trị bệnh cho chó Alaska béo phì, cần một sự kiên trì trong thời gian lâu dài thì mới có thể thấy được sự hiệu quả. Do đó, bạn cần thường xuyên tâm sự, vui đùa cùng Alaska mỗi ngày. Từ đó, chú cún sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và tràn đầy năng lượng để có thể điều trị bệnh béo phì.

Kiểm soát, tránh để chúng tự tiện ăn ngoài khẩu phần ăn được xác định

Chắc chắn không khỏi tránh khỏi những trường hợp vì khẩu phần ăn hạn chế nên sẽ dễ khiến chú chó Alaska tự đi tìm những thức ăn khác có thể có trong nhà để ăn, thậm chí là thức ăn bên ngoài. Do đó, để tránh tuyệt đối tình trạng này bạn cần kiểm soát sự đi lại của cún. Nghĩa là, bạn nên thường xuyên cùng chúng vận động nhưng tránh để chúng tự ý đi lại tìm thức ăn một mình.

Kết luận

Bài viết trên vừa mang đến những thông tin hữu ích về nguyên nhân cũng như cách phòng tránh bệnh béo phì ở giống chó Alaskan Malamute. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có được thêm kiến thức về chó Alaska béo phì. Chúc bạn một ngày nhiều niềm vui và năng lượng.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức