Cắt tỉa lông chó Poodle đẹp

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Poodle là một loại thú cưng cực kỳ phổ biến và được nuôi rất nhiều hiện nay. Chúng có bộ dạng rất dễ thường và đặc điểm có thể dễ dàng nhận dạng chúng có thể chính là bộ lông xù màu nâu sáng của mình. Tuy nhiên, với bộ lông của chúng thì sẽ rất nhanh mọc cho dù bạn đã cắt thường xuyên. Việc lông mọc nhanh nhưng không được cắt tỉa có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của chúng vì bị lông che mắt và cả yếu tố thẩm mỹ. Vậy dưới đây là cách cắt tỉa lông cho Poodle đơn giản nhất bạn có thể thực hiện tại nhà

Bé Poodle vừa được ba mẹ cho ghé Chomeocanh.com làm đẹp
Hướng dẫn cách cắt tỉa lông chó Poodle tại nhà đẹp, cắt lông chân, mắt, mặt chó Poodle như nào?

Vì sao cần nên cắt tỉa lông cho chó Poodle thường xuyên

Thú cưng cũng như con người nên lông tóc sẽ thường mọc rất nhanh. Nếu như chúng ta có thể cột hay cắt thường xuyên thì chó mèo cũng vậy. Việc bạn thường xuyên cắt lông cho chó cũng sẽ giúp cho chúng có một bộ dạng gọn  gàng hơn. Bên cạnh đó, chúng cũng hạn chế được việc lông nhiều và bạn khó có thể vệ sinh chúng một cách dễ dàng. Cắt thường xuyên sẽ giúp cho động vật của bạn trở nên xinh đẹp và hạn chế về bệnh hay các dị vật lạ phát triển trong bộ lông của chúng.

Báo giá cạo lông máu Poodle
Vì sao cần nên cắt tỉa lông cho thú cưng thường xuyên

Có nhiều cách khác nhau để bạn có cắt tỉa lông chó Poodle của mình. Có thể là đến tiệm làm các dịch vụ spa cho thú cưng. Hoặc bạn cũng có thể tự thực hiện ở nhà bằng các dụng cụ cắt lông sẵn có của mình. Cách cắt lông cho Poodle tại nhà cũng vô cùng đơn giản và chỉ cần bạn làm theo các hướng dẫn cắt lông cho Poodle chi tiết dưới đây là có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nhé.

Chomeocanh.com Spa & Grooming – dịch vụ Spa chăm sóc và làm đẹp thú cưng. Đăng ký kênh tại đây.

Spa cho chó Poodle

Phân biệt được các loại của lông chó Poodle

Muốn cắt tỉa lông chó Poodle tại nhà thì việc đầu tiên là bạn cần xác định được lông của chó Poodle nhà bạn sẽ thuộc lông nào. VIệc này giúp bạn có thể xác định được kiểu dáng để cắt cũng như việc xác cách cắt tỉa lông Poodle sao cho đúng nhất. Thông thường, chó Poodle hay các loại thú cưng khác sẽ thuộc 4 loại lông như sau:

Chó Poodle màu đen 2 tháng tuổi
Phân biệt được các loại của lông chó
  • Lông thô: những loại lông thô này thường là các giống chó như Lạp Xưởng (Dachshund) hoặc Welsh Corgi. Với những bộ lông như thế này thì thường sẽ có cách cắt tỉa lông ngắn và gọn bằng tông đơ sẽ dễ dàng hơn
  • Lông xoăn: Lông xoăn thường là có Poodle nhiều nhất hoặc chó Cocker Spaniel. Những loại lông này thường rất xoắn và rất khó tỉa đều. Chính vì thế, cách cắt lông cho Poodle cần phải chải lông thật đều và sau đó là định hình dược dáng muốn cắt để có thể dễ dàng cắt hơn.
  • Lông ngắn: Loại lông ngắn thường là cá giống cho như: Pitbull, Doberman hoặc Great Dane. Nếu bạn đang nuôi những giống chó này thì có thể chúc mừng bạn vì chúng thường sẽ không dài ra quá và cũng không cần cắt thường xuyên vì lông thường mọc ở mức trung bình nên không cần cắt.
  • Lông dài: Bộ lông dài thường là các loại chó Yorkshire, chó Nhật hay chó Bắc Kinh. Những loại chó này có bộ lông siêu dài và người nuôi không nên để chúng ngắn quá 4cm. Chúng thường rất khó cắt mà càng cắt nhiều thì lông lại càng xấu. Do đó, bạn cần phải cân nhắc có thể đem chúng ra tiệm để cắt sẽ phù hợp hơn tự cắt
Màu lông chó Poodle

Dụng cụ cần chuẩn bị cho công cuộc cắt tỉa lông chó Poodle

Muốn cách cắt lông cho Poodle đúng cách và có thẩm mỹ tại nhà thì đương nhiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cắt thật đầy đủ. Kiêm tra những vật dụng về độ bén của chúng coi còn sử dụng được không. Các dụng cụ để bạn cắt tỉa lông cho chó Poodle tại nhà sẽ bao gồm:

Bộ kéo cắt tỉa

Đây là bộ dụng cụ mà bạn có thể đi ra các tiệm chuyên về các dụng cụ cho thú cưng để mua. Hoặc bạn có thể sử dụng loại kéo cắt tóc thông thường của bạn tại nhà nếu như không có. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn khuyến khích bạn sử dụng bộ dụng cụ cắt chuyên vì chúng có các chức năng phù hợp hơn. Bên cạnh đó, lông chó cũng khác lông người nên nếu sử dụng các loại kéo cắt tóc người thông thường sẽ không hiệu quả.

Trong bộ cắt tỉa lông Poodle tại nhà này sẽ bao gồm là:

Kéo thẳng: Được sử dụng để cắt những đường cơ bản nhất của lông chó

Kéo cong: Sử dụng để cắt những ngọn lông hay các khu vực khuất, tạo độ công và mềm mại hơn cho bộ lông của thú cưng nhà bạn. Kéo này sử dụng để tạo kiểu như kiểu tròn hay cong tùy bạn

Kéo răng cưa: sử dụng để cắt những bộ phận lông ở khu vực lông dày hơn.

Máy tông đơ

Trong bộ dụng cụ hướng dẫn cách cắt lông cho Poodle không thể nào thiếu máy tông đơ. Chúng sẽ giúp bạn cắt nhanh hơn đồng thời, cắt được nhiều hơn các lông không đều. Trong loại máy này sẽ có hai loại tông đơ là không dây và có dây. Nếu bạn là người mới tập tành cắt tỉa lông chó cho Poodle thì ne sử dụng loại không dây vì chúng dễ di chuyển hơn

Lược chải lông chó

Lông của chó thường sẽ không đi theo một trật tự hay chúng chẻ mái như người. Vì thế bạn sẽ cần có lược để chải đều bộ lông chó Poodle khi cắt hơn. Đồng thời,bạn cũng sẽ dễ xác định được khu vực cần cắt của mình.

Dụng cụ cần chuẩn bị cho công cuộc cắt tỉa lông chó Poodle

Các dụng cụ khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những dụng cụ khác như máy sấy sau khi cắt lông xong để xem chúng đã đều chưa. Bộ kim cắt móng để cắt móng cho chó, bàn chải lông để lấy đi các lớp lông đã cắt còn đọng lại trên người thú cưng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần để cắt tỉa lông cho Poodle rồi thì sau đây là các bước hướng dẫn cách cắt lông cho Poodle.

Hướng dẫn cách cắt tỉa lông chó Poodle đơn giản nhất

Nếu bạn là người không quan ngại về mặt thẩm mỹ thì có thể thử cách cắt lông cho Poodle tại nhà dưới đây. Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo quy trình và các bước hướng dẫn, thì đảm bảo chắc chắn thành phẩm mà bạn mang đến là một kết quả rất xinh xắn cho thú cưng của mình.

Hướng dẫn cách cắt lông cho poodle đơn giản nhất

Bước 1: Chải lông

Đầu tiên, trước khi bạn tỉa lông cho Poodle thì bạn hãy dùng lược chải lông thật đều. Công dụng của bước này là có thể chải phần lông đã rụng trên thú cưng, phần là để xác định độ dài của lông mà bạn cần phải cắt sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định được chỗ nào cần tỉa bằng và tỉa tròn trên bộ phận của Poodle

Cách đúng khi chải lông chó là nên chải xuôi xuống theo chiều của lông mọc. Chải từ đầu đến đuôi và sau đó là đến bả vai và bàn chân. Bạn không nên chải ngược chiều lông mọc vì chúng có thể làm cho lông bị rối thêm nhiều hơn. Chải cho đến khi lông mượt và không còn rối nữa thì ngưng

Bước 2: Tỉa phần thân lông trước

Bạn cần phân vùng tỉa của Poodle để có cách cắt lông cho Poodle đúng nhất. Nên tỉa từ các phần theo quy trình là cổ, lưng, ngực, bụng, đuôi. mắt. Bạn cận trọng đưa kéo tỉa mỏng vào những phần lông rậm rạp nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng lược để chải các lông cắt đó xuống để xem chúng có đúng với kích thước mà bạn muốn cắt không.

Chó Poodle tai bướm
Tỉa phần thân lông trước

Bước 3: Cắt tỉa vùng quanh mặt

Sau khi bạn cắt tỉa phần lớn xong thì bạn bắt đầu cắt đến phần chi tiết hơn là các phần quanh khuôn mặt của chó. Đặc biệt là các vùng lông mọc làm khó chịu cho chó nhất như mắt, môi, mũi và tai của chúng. Đặc biệt khi bạn cắt tỉa lông mắt chó Poodle cần phải thật cẩn trọng và không xâm lấn sâu vào các vùng quá gần mắt. Vì nếu như sơ xảy bạn có thể làm tổn thương mắt của chúng.

Bước 4: Cắt tỉa phần lông chân của chó

Những phần lông mọc bên trong các khe chân của chó Poodle của bạn cũng cần phải được tỉa tớm một cách tỉ mỉ nhất. Chúng cũng sẽ giúp thú cưng của bạn không bị dính thức ăn vào lông nhiều và gây bệnh. Đặc biệt, những phần lông bên trong khe chân có thể sẽ rất hôi nếu như bạn không cắt tỉa chúng thường xuyên. Vì thế, cách cắt lông chân chó Poodle là hãy cắt chúng thật gọn và xác để chúng chậm mọc hơn nhé.

Bước 5: Tỉa tớm lại lông tổng thể và tắm cho thú cưng của bạn

Sau khi bạn cắt xong, hãy dùng lược để chải cho phần lông cắt có thể đi hết ra, khi đó, bạn cũng sẽ nhìn thống dáng tổng thể của mẫu tỉa mà bạn đã cắt cho Poodle là gì. Cuối cùng là bạn tắm cho chó và sấy cho nó khô để xem thành phẩm cuối cùng nhất. Cách cắt lông cho Poodle cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thử tại nhà của mình.

Tỉa tớm lại lông tổng thể và tắm cho thú cưng của bạn

Những lưu ý quan trọng khi cắt tỉa lông chó Poodle tại nhà

Không phải cún con nào cũng chịu hợp tác với bạn để có thể bạn có cách cắt lông cho Poodle dễ dàng. Vì thế, khi bạn tự cắt thì cần phải lưu ý những điều như sau:

Nên cắt chậm rãi, từ từ và nhẹ nhàng. Vì những chú chó rất tăng động nên chúng có thể di chuyển vì thế bạn sẽ rất khó cắt nhanh được. Bạn nên thực hiện chậm để không làm gây tổn thương đến chó của mình

Sử dụng lược chải đều lên và sử dụng kéo hay tông đơ để cắt dễ dàng hơn.

Sử dụng những dụng cụ hay thức ăn để dụ chó con Poodle nhà bạn có thể đứng yên hợp tác để bạn thực hiện việc cắt tỉa.

– Nếu chú chó Poodle của bạn không chịu hợp tác, hãy sử dụng các loại thức ăn hấp dẫn để giữ chúng nằm yên. Ít nhất là cho đến khi bạn cắt tỉa xong.

Bạn nên đứng sau chó để chúng không nhìn thấy các dụng cụ mà bạn cắt sẽ rất dễ gây sợ hãi cho chó của mình.

Bé Poodle bò xám vừa được đi Spa tại Chomeocanh.com
Những lưu ý quan trọng khi cắt tải lông Poodle tại nhà

Tóm lại, cách cắt lông cho Poodle không khó, tuy nhiên nếu như bạn không thể tự cắt tại nhà thì có thể đến với dịch vụ Chomeocanh.com pet spa. Đây là một trong những trung tâm dịch vụ chăm sóc cho thú cưng chuyên nghiệp và rất tận tình. Vì thế, bạn có thể yên tâm hơn khi giao phó Poodle cho dịch vụ chăm sóc của nhà Chomeocanh.com này

Chi tiết bảng giá dịch vụ cắt tỉa lông chó Poodle tại Chomeocanh.com

Ngoài các dịch vụ được cung cấp thì hẳn là bạn cũng đang rất quan tâm đến giá cắt tỉa lông chó Poodle tại Chomeocanh.com.

Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo quyền lợi của khách hàng, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho từng khách hàng. Với tiêu chí giá tỉa lông chó poodle hợp lý, giả cả của Chomeocanh.com luôn được đảm bảo cạnh tranh nhất hiện nay. Chúng tôi không đảm bảo rằng giá tỉa lông chó poodle là rẻ nhất nhưng chúng tôi đảm bảo mức giá này sẽ khiến bạn hài lòng nhất với dịch vụ mà bạn lựa chọn.

Dịch vụ Spa lẻ cho chó mèo gồm: cắt và mài móng, gỡ rối lông, vệ sinh tai và nhổ lông tai, vắt tuyến hôi, cạo lông bụng cho chó mèo thú cưng
Bảng giá Spa cho chó, dịch vụ cát tỉa lông chó & tắm cho chó

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức