Border Collie đen trắng

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Border Collie.

✔️ Màu sắc: đen trắng.

✔️ Giới tính: 02 đực, 02 cái.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Border Collie đen trắng | Bảo hành dài hạn, Tiêm ngừa đầy đủ, từ 2 tháng tuổi

Chó Collie đen trắng dễ dàng chinh phục người nuôi bởi vẻ ngoài dễ thương. Đặc biệt chúng còn nằm trong top những giống chó thông minh nhất hành tinh. Chó Border Collie nói chung chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam nhưng giống chó này lại được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Màu lông đen trắng có thể xem như đặc trưng của giống Border Collie.

Trong bài viết này, hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu về nguồn gốc của chó Border Collie. Cũng như cấu tạo gen và các đặc điểm, thông tin khác về Chó Border Collie đen trắng nhé!

Hình ảnh một chú chó Border Collie màu đen trắng thuần chủng xinh xắn

Tổng quan về chó Border Collie màu đen trắng

Xem video tổng hợp về màu lông chó Border Collie trên kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Nguồn gốc

Border Collie là giống chó chăn gia súc nổi tiếng có nguồn gốc từ vùng Scotland, thuộc Vương quốc Anh. Những chú chó Border Collie đầu tiên được cho là xuất hiện cách đây cả ngàn năm.

Ban đầu, người ta nuôi Border Collie với mục đích phục vụ hoạt động thân rất gia súc. Tuy nhiên sau này, chúng đã trở thành giống chó cảnh thân thiết trong các gia đình tại Anh và nhiều nước khác trên toàn thế giới.

Phân loại

Xét về phần phân loại, giống Border Collie hiện nay được chia thành ba dòng chính. Bao gồm:

  • Dòng Border Collie tiêu chuẩn: Sở hữu cơ thể khá cân đối, trong top đầu những giống chó thông minh nhất thế giới.
  • Dòng Mini Collie: Kích thước cơ thể nhỏ hơn so với Border Collie tiêu chuẩn, giống chó này rất giỏi chăn cừu.
  • Dòng Rough Collie: Kích thước nhỉnh hơn đôi chút so với Mini Collie. Ngoại hình của chúng khá đẹp.
Ảnh 6: Chó Collie đen trắng nổi bật bởi bộ lông với hai màu sắc đối lập

Đặc điểm ngoại hình và tính cách của Collie đen trắng

Đặc điểm ngoại hình và tính cách lạ hai phần thông tin quan trọng bạn cần tìm hiểu nếu có nhu cầu nuôi Collie đen trắng.

Chó Border Collie - Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi & giá bán 2024

Tổng thể thân hình

Kích thước thân hình của chó Border Collie thuộc vào nhóm trung bình. Trong đó, con đực lúc nào nhỉnh hơn so với con cái.

  • Border Collie đực: Cao trung bình 48 – 56cm, cân nặng 14 – 20kg
  • Border Collie cái: Cao trung bình 46 – 53cm, cân nặng 12 – 19kg

Thân hình của chúng nhìn khá mảnh mai bởi cân nặng phổ biến từ 20kg đổ lại. Trong khi đó chiều cao có thể lên đến hơn 50cm. Tuy nhiên cũng chính đặc điểm cơ thể nhỏ nhẹ như vậy sẽ giúp Border Collie di chuyển linh hoạt trên các địa hình.

Đặc điểm bộ lông

Giống chó Border Collie nói chung đều có bộ lông khá dài. Màu lông cực kỳ đa dạng. Thực tế, giống chó này sở hữu đến hơn 20 biến thể màu lông, thường là sự pha trộn giữa hai màu lông. Trong đó, màu lông phổ biến nhất là lông đen trắng.

Một vài cá thể Border Collie sự hiểu màu lông đơn sắc đang hoàn toàn nhưng khá hiếm. Bộ lông kết cấu hai lớp giúp giống chó này thích nghi với điều kiện thời tiết lạnh giá.

Lớp lông bên trong của Border Collie dài khoảng 2.5cm, còn lớp lông bên ngoài lại dài đến gần 8cm (khoảng 7.6cm). Mặc dù lông tương đối dài nhưng rất mượt.

Đặc điểm đôi mắt

Chó Border Collie thuần chủng sở hữu đôi mắt nâu hoặc đen hình bầu dục. Một số cá thể Border Collie Blue Merle lại có đôi mắt xanh. Mắt chúng cực sáng, luôn toát lên vẻ thông minh nhanh nhỉnh.

Màu mắt trên cùng một cá thể Border Collie không phải lúc nào cũng giống nhau. Đối với những chú chó Border Collie Blue Merle đôi khi chú còn tồn tại hai màu mắt, một mắt màu nâu và một mắt màu xanh lam.

Đặc điểm tứ chi

Tứ chi của giống chó chăn gia súc Collie rất cân đối. Chân tương đối thẳng nhưng hơi dốc khi di chuyển, trân châu cũng đổ về phía trước nhiều hơn. Phần lớn các cá thể Border Collie chân đều có huyền đề. Trong quá trình nuôi, người ta thường cắt phần huyền đề giúp những chú chó này di chuyển, sinh hoạt dễ dàng hơn.

Chó Border Collie màu đen trắng giá bao nhiêu tiền?

Giá chó Border Collie đen trắng trên thị trường hiện giờ phụ thuộc vào thuần chủng, nguồn gốc của từ chú chó. Đối với Border Collie, giá bán hiện nay ít nhất cũng từ 25 triệu đồng trở lên.

Còn với chó Border Collie màu đen trắng sinh sản trong nước giá bán mặc dù thấp hơn nhưng cũng phải từ 10 triệu đồng. Đời sống chó này tương đối hiếm tại Việt Nam, chưa có nhiều trang trại thực hiện phối giống.

Bảng giá của chó Border Collie đủ màu tại Chomeocanh.com

Chomeocanh.com mời bạn tham khảo bảng giá của tất cả những bé chó Border đen trắng với đủ màu, nguồn gốc xuất xứ:

Hạng mụcGiá bán
Chó sinh sản tại Việt Nam
Màu đen trắng>17 triệu
Màu nâu trắng>17 triệu
Vàng >17 triệu
Cam trắng>17 triệu
Tricolor>18 triệu
Lilac Merrle>22 triệu
Blue Meler>22 triệu
Chó nhập khẩu
Thái Lan>60 triệu
Châu Âu>4.500 usd

Trên đây bảng giá chó Border Collie cập nhật mới nhất tại Chomeocanh.com năm 2024. Để biết giá bán cụ thể cho từng bé, từng đàn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng mình để được tư vấn. Cũng như nhận thêm video, hình ảnh về các bé hoặc xem chó trực tiếp tại trại chó Chomeocanh.com hoặc cửa hàng Chomeocanh.com.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức