Border Collie các màu

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Border Collie (Collie biên giới)

✔️ Màu sắc: chó Border Collie các màu: nâu đỏ, blue & lilac merle, vàng, đen trắng.

✔️ Giới tính: đực, cái.

✔️ Tuổi: 03 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Ngoài là giống chó thông minh nhất, Collie biên giới còn hướng đến công việc và có thể trạng tốt. Chúng cũng có nhiều màu sắc khác nhau và đều rất đẹp! Cho dù bạn đang muốn nhận nuôi một chú chó con hay dự định nuôi chúng, tốt nhất bạn nên biết các màu chó Collie. Cùng xem dưới đây Chomeocanh.com sẽ bật mí cho bạn một số thông tin về màu của giống chó cảnh này nhé!

Màu sắc Border Collie phổ biến nhất

Bộ lông của Border Collie có hai lớp nhưng có hai loại. Lớp đầu tiên mịn và ngắn, trong khi bộ lông thô dài vừa phải và có lông. Chúng tôi đã đề cập rằng Border Collie có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng một số trong số chúng không phổ biến. Vì vậy, nếu bạn đang săn lùng một chú Border đẹp trai (có nghĩa là giống chó này có màu sắc bạn thích), các tùy chọn này thường có sẵn.

Đàn 3 bé chó Border Collie đen trắng, vàng, blue merle 3 tháng tuổi.

Border Collie viền đen trắng

Nhắc đến Border Collie rất nhiều người sẽ hình dung chúng với màu trắng đen phổ biến
Nhắc đến Border Collie rất nhiều người sẽ hình dung chúng với màu trắng đen phổ biến

Bất cứ khi nào đề cập đến giống chó này, rất nhiều người sẽ hình dung chúng với hai màu – đen và trắng. Về mặt kỹ thuật, đó là kiểu dáng đặc trưng của Border Collie. Cơ thể của chúng chủ yếu là màu đen với các mảng trắng trên mặt và mặt dưới. Một số con có toàn bộ đầu được bao phủ bởi lớp lông đen trong khi từ cổ áo đến đuôi là màu đen và trắng.

Màu đen là một gen trội tạo nên tiêu chuẩn cho loài chó cảnh này. Click để xám thêm về chó Collie đen trắng.

Chó Collie biên giới màu đen trắng 3 tháng tuổi

Border Collie nâu đỏ

Một sự kết hợp màu phổ biến khác là nâu và trắng, nhưng những người khác chỉ đơn giản gọi nó là nâu đỏ. Nó trông giống như mô hình của Viền đen và trắng, nhưng bóng có thể từ nhạt đến nâu đậm. Màu trắng thường được tìm thấy ở cổ áo và vùng ngực, cũng như dưới cùng.

Chó Border Collie 2 tháng tuổi màu nâu đỏ
Chó Border Collie 2 tháng tuổi màu nâu đỏ

Những chú chó Collies biên giới có hai màu này có đôi mắt độc nhất vô nhị . Chúng sẽ có màu nâu nhạt đến trung bình, vàng vàng hoặc xanh lục. Để có được một chú chó Border Collie màu nâu đỏ, cả bố và mẹ của nó đều phải có gen sô cô la.

Chó Border Collie nâu đỏ kẻ vẽ cân đối 2 tháng tuổi tại Chomeocanh.com.

Border Collie viền trắng và xanh

Khi chúng ta nói “xanh dương” ở chó, nó không có nghĩa là màu đồng nhất. Đó là thuật ngữ được sử dụng để gọi gen lặn loãng. Điều này xảy ra khi màu đen bị pha loãng và nó tạo ra một bóng đá phiến, xanh lam hoặc xám.

Bạn có thể muốn tránh sử dụng Viền xanh và trắng vì chúng dễ mắc phải một tình trạng gọi là rụng tóc do pha loãng màu. Tất cả các giống chó có bộ lông màu xanh lam đều có thể mắc bệnh này, dẫn đến các vấn đề về da.

Blue Merle Border Collie

Hãy nhớ rằng “merle” không phải là một màu sắc mà là một họa tiết thường được kết hợp với áo khoác màu xanh lam hoặc đỏ. Một gen điều chỉnh chi phối gây ra hiệu ứng Merle, nơi một con chó sẽ có các mảng sắc tố trên khắp cơ thể của chúng. Đối với merles xanh lam , màu lông cơ bản của chúng có màu xám hoặc trắng với các đốm và mảng màu xanh lam hoặc đen.

Gen gây ra mô hình Merle không chỉ ảnh hưởng đến tóc của Border mà còn ảnh hưởng đến mắt và mũi của họ. Những chú chó Border Collie Blue Merle có đôi mắt sáng màu, như màu xanh lam. Đừng ngạc nhiên nếu con chó của bạn có đôi mắt khác màu, còn được gọi là dị sắc tố, thường gặp ở bệnh thương tật (một thuật ngữ khác của nó là mắt xanh ). Họ cũng có xu hướng có một chiếc mũi màu hồng.

Border Collie mắt xanh mũi hồng tại Chomeocanh.com
Border Collie mắt xanh mũi hồng tại Chomeocanh.com

Chúng có thể rất được săn đón và có vẻ ngoài bắt mắt, nhưng gen merle đi kèm với cái giá phải trả – các bệnh như mù, điếc và sức khỏe tổng thể kém.

Chó Border Collie màu blue merle 3 tháng tuổi.

Border Collie viền đỏ Merle

Tương tự như merle blue, red merle Borders có màu đỏ và trắng làm nền và họa tiết chia nhỏ màu sắc. Một số Viền chủ yếu có màu trắng với các mảng màu đỏ, nâu hoặc quế trên khắp cơ thể của chúng.

  • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Quận 7, TP.HCM.
  • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức