Bỉm cho chó

Tã bỉm cho chó

Tã bỉm cho chó

Chat Zalo Hotline: 0965.086.079

Shop mua bán bỉm cho chó giá rẻ Tphcm, Hà nội?

  • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Quận 7, TP.HCM.
  • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Những người nuôi chó thường đối mặt với nhiều thách thức trong việc chăm sóc thú cưng của mình, và một trong những thách thức phổ biến có thể là việc sử dụng bỉm cho chó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước từ A đến Z về cách sử dụng bỉm chó chuẩn khoa học.

Thời điểm nên sử dụng bỉm cho chó?

Khi bạn đối diện với các tình huống sau đây, là lúc bạn nên cân nhắc sử dụng bỉm cho chó của bạn:

Chó đi tiểu tiện không tự chủ

Thực tế, việc chó không kiểm soát được việc tiểu không phải là một vấn đề liên quan đến hành vi của chó. Tình trạng này có nguyên nhân từ việc nhiễm trùng đường tiết niệu, vấn đề về bàng quang, sự suy yếu của cơ thắt tiết niệu, hoặc các vấn đề liên quan đến sức đề kháng cơ thể và tiểu đường.

Ngay cả khi bạn đã huấn luyện chó của mình một cách tốt, thậm chí chúng cũng có thể mắc phải tình trạng này. Nếu bạn nghi ngờ rằng việc chó không thể kiểm soát việc tiểu của mình không phụ thuộc vào hành vi, bạn nên tham khảo ý kiến của một bác sĩ thú y để tìm hiểu về các phương pháp điều trị thích hợp cho tình trạng này. Tùy thuộc vào tình hình cụ thể, bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng bỉm chó để giải quyết vấn đề tiểu không tự chủ.

Bỉm cho chó lớn tuổi

Những chú chó lớn tuổi có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát nhu cầu vệ sinh của chúng. Trong một số tình huống, chó có thể đã quên nơi phải thực hiện nhu cầu vệ sinh của mình. Đặc biệt, chó trên 11 tuổi có thể phải đối mặt với tình trạng rối loạn chức năng nhận thức tương tự như người bệnh Alzheimer. Mặc dù có sẵn các loại thuốc hỗ trợ trí nhớ cho chó, tuy nhiên, việc cung cấp cho họ sử dụng bỉm dành cho chó là một phương pháp hữu ích.

Bỉm cho cún cái trong thời kỳ động dục

Khi chó cái trong gia đình bạn đang trong giai đoạn động dục, việc duy trì sạch sẽ cho ngôi nhà và đồ đạc của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sử dụng bỉm cho chó cái có thể giúp ngăn ngừa việc chúng liếm vùng kín trong thời kỳ này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chó mặc bỉm không phải là một biện pháp tránh thai hiệu quả đối với chó, vì chó đực có thể cố gắng gỡ bỏ tã một cách dễ dàng.

Sử dụng bỉm để huấn luyện chó

Một số người chăm sóc thú cưng cảm thấy rằng việc sử dụng tã lót cho chó có thể là một phương tiện hữu ích trong việc huấn luyện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tã lót không thể hoàn toàn thay thế việc huấn luyện chó theo phương pháp truyền thống. Thậm chí khi sử dụng tã lót, việc đào tạo chó để đi vệ sinh đúng nơi cần tiếp tục được thực hiện trong các tình huống mà không thể sử dụng tã.

Bỉm cho chó có những loại nào?

Có nhiều loại bỉm cho chó trên thị trường, và sự lựa chọn phụ thuộc vào kích thước, nhu cầu và tình trạng sức khỏe của chó cũng như sở thích của người nuôi. Dưới đây là một số loại bỉm phổ biến cho chó:

Bỉm quấn bụng

Nếu chó trong gia đình bạn gặp vấn đề về việc không kiểm soát tiểu tiện, một biện pháp hữu ích là sử dụng bỉm cỡ nhỏ để tránh việc nước tiểu của thú cưng làm dơ nhà cửa và đồ đạc. Những sản phẩm này thường được thiết kế để đặt quanh vùng bụng của chó, không phải quấn toàn cơ thể của nó. Một số người còn sử dụng băng vệ sinh hoặc tã trẻ em cho mục đích này, chú ý rằng những sản phẩm này chỉ sử dụng một lần.

Quần bỉm cho chó

Ngoại trừ việc để một khe nhỏ để đuôi của chó có thể thoát ra, quần bỉm cho chó này rất giống với những sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh. Chúng được thiết kế để vừa vặn hoàn hảo với vùng bụng, lưng và hông của chó. Sản phẩm này hữu ích cho cả chó đực và chó cái.

Bỉm dùng một lần và bỉm giặt được

Những người chăm sóc thú cưng có tinh thần bảo vệ môi trường thường ưa chuộng sử dụng tã giấy cho thú cưng. Đây là một lựa chọn thông minh, đặc biệt là khi ngân sách có hạn. Tuy nhiên, có một số người thì có sự ngại ngùng khi phải giặt tã sau khi chúng bị bẩn.

Vì vậy, trong tình huống này, bỉm một lần cho thú cưng là một giải pháp hợp lý. Chúng tiện lợi và dễ sử dụng - sau khi thú cưng sử dụng xong, bạn chỉ cần vứt chúng đi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn nếu muốn sử dụng loại tã này trong thời gian dài.

Hướng dẫn sử dụng bỉm chó đúng cách

Dưới đây là một số điểm quan trọng để xem xét khi lựa chọn bỉm dành cho chó nhà bạn:

  • Kích thước: Chọn bỉm có kích thước phù hợp với chó. Sản phẩm thường có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các loài chó khác nhau. Đảm bảo rằng tã không quá rộng hoặc quá chật, để tránh rò rỉ hoặc gây khó chịu cho chó.
  • Độ thấm: Tùy thuộc vào mức độ thấm mà bạn cần, hãy lựa chọn sản phẩm tã có độ thấm phù hợp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu chó của bạn thường xuyên tiểu nhiều hoặc nước tiểu có màu đậm.
  • Thường xuyên thay tã: Để đảm bảo sức kháng của chó và tránh viêm nhiễm vi khuẩn, bạn nên thay tã cho chó thường xuyên khi chúng bị ướt hoặc bẩn.
  • Vệ sinh tay: Luôn luôn rửa tay kỹ bằng xà phòng trước và sau khi thay tã cho chó để tránh lây nhiễm vi khuẩn. Nếu bạn không muốn tiếp xúc trực tiếp với nước tiểu hoặc phân, đeo găng tay là một ý tưởng tốt.
  • Điều chỉnh cho đuôi: Nếu chó của bạn có đuôi, đảm bảo tã không bị hở ở phần đuôi. Bạn có thể băng phần lỗ đuôi của tã lại để đảm bảo nó vẫn đóng kín.
  • Chú ý đến dấu hiệu bất thường: Nếu chó của bạn bắt đầu có triệu chứng không bình thường hoặc không tự nhiên sau khi sử dụng bỉm, hãy đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe. Điều này có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng như nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc vấn đề về bàng quang.