Alaska lai Husky

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Husky Wooly (Alaska lai Husky).

✔️ Màu sắc: nâu trắng.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

✔️ Đặc điểm: 2 màu mắt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Hiện nay nhiều bạn trẻ ưa chuộng nuôi những chú chó đã được lai, ví dụ như Alaska lai Husky. Để đáp ứng nhu cầu, có rất nhiều địa chỉ cung cấp các loại chó Alaska lai Husky giá rẻ. Câu hỏi đặt ra là, liệu việc mua chó Alaska lai Husky giá rẻ thì có nên hay không? Để biết đáp án, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chó Alaska lai Husky này nhé.

Chó Alaska lai Husky có những đặc điểm gì?

Trước khi tìm hiểu việc có nên mua chó Husky lai Alaska hay không, bạn phải biết về các đặc điểm của chúng. Đây là loại chó được lai từ 2 giống chó là Alaska và Husky. Vậy Alaska có đặc điểm gì, Husky đặc điểm ra sao, chó lai từ 2 giống này sẽ có đặc điểm như thế nào?

1. Đặc điểm chó Alaska

Video đặc điểm, giá bán chó Alaska năm 2024 bao nhiều tiền trên kênh Youtube Chomeocanh.com – Nông trại thú cưng.

Trung bình một con Alaska sẽ có cân nặng rơi vào khoảng 45 đến 50 kg, cao khoảng 65 đến 70 cm. Về thân hình, chó Alaska có khung xương to nên trông khá lớn với tỷ lệ cơ thể cân đối. Chúng ta có thể hiểu đây là điều hiển nhiên vì Alaska thuộc giống chó kéo xe. Chính vì thế, khung xương to cùng các khớp linh hoạt, vững chãi đem lại độ dẻo dai nhất định cho chó.

Alaska to lớn với bộ lông dày dặn
Alaska to lớn với bộ lông dày dặn

Đối với lông, Alaska có đa dạng màu sắc, cơ bản sẽ có đen trắng, nâu đỏ, xám trắng, hồng phấn, trắng tuyết. Đối với giống chó Alaska thuần chủng, phần lông ở những vị trí như mõm và các chi sẽ có màu trắng. Bộ lông của Alaska rất dày cùng với 2 lớp lông, lớp trong ngắn dày, lớp ngoài dài và xù to.

2. Đặc điểm chó Husky

Husky Sibir rất hiếu động nên khi nuôi cần không gian nhất định để Husky có thể giải phóng năng lượng. Về kích thước, Husky có kích thước trung bình, thân dài khoảng 50 – 60 cm, chó cái sẽ nhỏ hơn chó đực. Còn về cân nặng, nếu chó Husky thuần chủng thì cân nặng dao động từ 20 đến 27 kg.

Husky có bộ lông phổ biến là đen trắng
Husky có bộ lông phổ biến là đen trắng

Về bộ lông, Husky thuộc giống chó xứ lạnh nên bộ lông khá dày, gồm 2 lớp tương tự Alaska. Một năm, Husky rụng lông hai lần, màu lông phổ biến là đen trắng, xám trắng, nâu trắng, hồng trắng. Ngoài ra, còn có chó Husky lông mày trắng tuyết và “agouti”, đây được xem là loại hiếm. Đối với đuôi, đây là đặc điểm để đoán trạng thái sức khỏe của Husky, lông sẽ dày và mềm hơn.

Video đặc điểm, giá bán chó Husky năm 2024 bao nhiều tiền trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

3. Chó Alaska lai Husky

Chó Husky, chó Alaska có nguồn gốc tổ tiên gần nhau, nên dễ dàng để lai tạo. Khi lai chéo hai giống chó cảnh này, chó Husky lai Alaska sẽ có một số đặc điểm từ giống chó tuyết. Chẳng hạn như bộ lông dày, thân hình khỏe khoắn giống chó sói, chân to, đuôi xù, dẻo dai,… Trường hợp cả Alaska lẫn Husky đều là chó thuần chủng thì khả năng tạo ra F1 có chất lượng tốt hơn.

Như đã nói ở trên, nếu chó Alaska Husky đều thuần chủng sẽ cho ra đời con lai F1. Với chó lai F1, chúng sẽ có những đặc điểm từ đời bố mẹ, tuy nhiên thường sẽ không đẹp bằng. Ngay cả sức khỏe cũng vậy, sức khỏe con lai phần nào đó sẽ không tốt bằng con thuần chủng. Tuy nhiên, nếu cho chó Husky Alaska F1 tiêm phòng đầy đủ sẽ nâng cao sức khỏe của chúng.

Chó Alaska lai Husky F1 có đặc điểm gần giống với bố mẹ nhất
Chó Alaska lai Husky F1 có đặc điểm gần giống với bố mẹ nhất

Mặc dù vậy, tính cách của chó Alaska lai Husky không được ổn định và dễ kích động. Đặc biệt, với dòng con lai này sẽ khó nuôi hơn Alaska thuần chủng hoặc Husky thuần chủng. Do đó nếu bạn chọn mua chó Alaska lai Husky thì cần chú ý để có cách chăm sóc phù hợp.

Chó Alaska lai Husky giá rẻ có nên mua không?

Về giá chó Husky lai Alaska, đối với chó lai F1 thường thì giá sẽ tương đối cao. Vì đây là dòng gần với dòng thuần chủng của Alaska và Husky nhất. Thông thường giá sẽ dao động trong khoảng 4 đến 5 triệu một con. Sang tiếp đời tiếp theo là dòng F2, được lai tạo từ F1 nên giá sẽ khá mềm, tuy nhiên chất lượng giảm. Cơ thể chó lai F2 chứa nhiều gen lai tạp nên độ thuần chủng không còn, giá chỉ còn 1/3 giá F1.

Video chó Husky trắng tuyết thuần chủng độc quyền tại nhà Chomeocanh.com.

Nếu như bạn bắt gặp những thông tin về chó Alaska lai Husky giá rẻ thì chắc chắn không phải F1. Giá càng rẻ thì khả năng chó Alaska lai Husky mà bạn mua đã qua nhiều thế hệ lai. Từ thế hệ F2, chó Alaska lai Husky giá rẻ đã rất khác so với thế hệ lai F1. Không chỉ bề ngoài mà tình trạng sức khỏe của chó Alaska lai Husky giá rẻ F2 cũng giảm đáng kể. Cho đến đời F3, chúng có thể hoàn toàn khác biệt so với Alaska, Husky thuần chủng.

Không nên mua chó Alaska lai Husky giá rẻ để nhân giống
Không nên mua chó Alaska lai Husky giá rẻ để nhân giống

Nếu như bạn có ý định nhân giống, tuyệt đối tránh xa chó Alaska lai Husky giá rẻ ra nhé. Điều này vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho lứa sau, vừa tiết kiệm chi phí chăm sóc, hồi sức. Còn nếu bạn có ý định mua chó Alaska lai Husky giá rẻ về nuôi thì cũng cần chú ý.

Tốt nhất là mua thế hệ F1, mặc dù chúng không chất lượng bằng đời bố mẹ Alaska Husky thuần chủng. Nhưng nó đảm bảo chất lượng hơn, ngoại hình gần giống hơn các thế hệ về sau. Tuy nhiên, giá của chúng sẽ không rẻ, do đó, nếu bạn thấy chó F1 giá rẻ như có F3 thì cẩn thận nhé.

Mua chó Alaska, chó Husky hay chó Alaska lai Husky đều xuất phát từ quyết định của bạn. Nhưng nếu bạn thích chó lai, một lời khuyên chân thành là không nên vì giá rẻ mà đánh đổi. Chỉ nên mua thế hệ F1 giá cao, không nên mua chó Alaska lai Husky giá rẻ. Ghé ngay chomeocanh.com để tìm hiểu và chọn mua chó Alaska lai Husky chất lượng.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức